Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

0
1661

Mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm là hoạt động của chủ cửa hàng, sử dụng diện tích mặt tiền của phố, của ngõ và kinh doanh buôn bán các mặt hàng về văn phòng phẩm, sách bút, vở và đồ dùng học tập.

Cửa hàng văn phòng phẩm khi đi vào hoạt động kinh doanh thì phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận huyện, thông thường sẽ do Phòng Kinh tế cấp quận huyện cấp cho hộ kinh doanh, do một người đứng chủ hộ và cũng có thể có các thành viên khác của hộ kinh doanh trong danh sách thành viên.

Thủ tục mở của hàng kinh doanh văn phòng phẩm thực hiện theo thủ tục chung, gồm có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, giấy đề nghị hay đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, danh sách góp vốn, các thông tin được đăng ký như tên, địa chỉ, điện thoại, số vốn, tên chủ hộ, cmnd, các thông tin về nơi cư trú, ngành nghề kinh doanh văn phòng phẩm.

Trình từ và thời gian được thực hiện theo quy định, theo đó sau khi đã hoàn tất các hồ sơ, kê khai hồ sơ đầy đủ, hồ sơ sẽ được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định sẽ thẩm định và trả kết quả kinh doanh.

Các hoạt động cần làm sau khi có đăng ký kinh doanh về văn phòng phẩm, chủ hộ phải thực hiện việc xin cấp mã số thuế cho hộ kinh doanh tại cơ quan thuế, kê khai nộp lệ phí môn bài, xác định thuế khoán hay thuế khấu trừ, làm tên, biển hiệu và thông báo về hoạt động kinh doanh.

Luật sư tư vấn pháp lý về Hộ kinh doanh

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com