Việc ủy quyền giữa vợ và chồng

0
552

Vợ chồng có thể đại diện cho nhau thực hiện các công việc, theo đó việc đại diện giữa vợ và chồng trong xác lập, thực hiện, chấm dứt giao dịch được xác định theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

Vợ, chồng có thể ủy quyền cho nhau xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch mà theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng. Vợ chồng có thể lập Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền và văn bản này vợ chồng có thể thực hiện việc công chứng.

Việc lập ủy quyền giữa vợ và chồng cũng phải tuân thủ các quy định chung của việc ủy quyền từ căn cứ phát sinh việc ủy quyền, các quyền thể hiện trong việc sẽ nhờ người khác đại diện, phạm vi ủy  quyền, thời hạn ủy quyền và những quy định khác ràng buộc việc ủy quyền.

Vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân sẽ có nhiều tài sản chung và đây là nhóm tài sản chung hợp nhất nên mỗi bên vợ hoặc chồng đều có phần quyền của mình trong tài sản chung, do đó khi ủy quyền thường ghi nhận phần quyền của mình có trong khối tài sản chung của vợ và chồng sẽ được ủy quyền cho bên con lại tham gia giao dịch.

Các giao dịch ủy quyền giữa vợ và chồng có thể là giao dịch dân sự hoặc giao dịch trong kinh doanh thương mại, các giao dịch về nhà đất, giao dịch mua bán hàng hóa và các giao dịch khác

Dịch vụ sang tên sổ đỏ

Quy định về ủy quyền

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Đt: 0904.779997 – 090.474.9996; Email: luatdoanhgia@gmail.com

Địa chỉ: Số 72 phố Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com;                              www.luatdoanhgia.vn