Giải quyết ly hôn nhanh hơn quy định

0
1637

Dịch vụ ly hôn nhanh là dịch vụ do các luật sư cung cấp để tư vấn pháp luật và hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thiện hồ sơ cũng như tham gia vụ án được nhanh, hiệu quả và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Đối với việc thuận tình ly hôn khi thực hiện dịch vụ ly hôn thì có thể nhanh hơn bình thường bởi những vấn đề cơ bản của vụ án như: Về tình cảm đã thống nhất được với nhau; Về con chung cũng thống nhất được ai nuôi con, ai phải cấp dưỡng, mức cấp dưỡng như thế nào? Về tài sản chung, tài sản riêng và sự phân chia tài sản cũng đã rõ ràng, có hay không việc đề nghị Tòa án giải quyết. Do đó thời gian giải quyết vụ án sẽ nhanh hơn, sẽ rút ngắn hơn so với quy định.

Quy định về việc giải quyết ly hôn thông thường là 04 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý. Trước khi tòa thụ lý vụ án đương sự phải thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết liên quan đến việc ly hôn, các hồ sơ gồm giấy tờ nhân thân, các giấy tờ về tài sản và các hồ sơ liên quan đến cư trú cũng như những người liên quan. Đương sự phải chuẩn bị đơn khởi kiện và nộp đơn khởi kiện đến Tòa án.

Sau khi đầy đủ hồ sơ hợp lệ và được nộp đến tòa án, nếu thuộc trường hợp đủ điều kiện thụ lý vụ án, Tòa án sẽ ra quyết định thụ lý vụ án và đóng tiền án phí để thụ lý vụ án. Khi tòa thụ lý vụ án tòa án sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định tố tụng dân sự như: Thông báo thụ lý vụ án, lấy lời khai đương sự, họp công khai chứng cứ và hòa giải, xem xét thẩm định tài sản, lấy lời khai người liên quan, hòa giải và đưa vụ án ra xét xử, tiến hành xét xử vụ án…

Việc giải quyết vụ án theo thủ tục chung thường kéo dài thời gian, do đó nếu các đương sự được luật sư hướng dẫn, giải quyết và tư vấn cho các bước thực hiện thì việc giải quyết sẽ được nhanh gọn, kịp thời và có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

Luật sư hướng dẫn các thủ tục về Ly hôn

CÔNG TY LUẬT DOANH GIA

Điện thoại: 090.474.9996 – 0904.779997

Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Website: www.luatdoanhgia.com; Email: luatdoanhgia@gmail.com